Thơm dai bánh Bò nướng (Honeycomb cake)

Chào cả nhà,

Hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà công thức và cách làm một loại bánh rất phổ biến, ăn vào rất dễ gây nghiện – Bánh bò nướng. Thật ra đây là một loại bạnh phổ biến ở miền Nam. Sang đây tớ mới có cơ hội được thử và … mê tít hihi …

Bánh bò nướng rất dễ gây nghiện :">

Bánh bò nướng rất dễ gây nghiện :”>

Bánh bò nướng có màu xanh của lá dứa (panda leaves), mùi thơm của nước cốt dừa, lá dứa và vanilla, vị ngọt vừa phải khiến cho dân Hà Nội chúng tớ ăn nhiều khi lại nhớ tới mùi cốm của mua thu. Nhưng điều đặc biệt của bánh này phải nói đến kết cấu của bánh. Kết bánh bò nướng ăn dai dai và nhìn giống như tổ ong (vì thế còn có tên tiếng anh là Honeycomb cake). Lần đầu tiên ăn tớ cũng thắc mắc không hiểu làm sao có thể làm ra được như vậy  nhưng sau khi tìm hiểu kĩ về các loại bột nở (baking powder) thì hóa ra bánh bò nướng nở là sử dụng bột nở single-acting baking powder. Nhớ lại một chút về bài học về bột nở, thì single-acting baking powder sẽ có tác dụng nở ngay sau khi tiếp xúc với hỗn hợp chất lỏng. Vì thế sự thành bại của bánh chính là bí quyết: cho bột nở vào sau cùng và đảo nhẹ nhàng rất nhanh để trộn đều các nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng ngay.

Kết cấu bánh bò nướng nhìn giống tổ ong

Kết cấu bánh bò nướng nhìn giống tổ ong

Tin tớ đi, một khi đã hiểu điều gì làm nên sự thành bại của món bánh bò thì bạn chắc chắn sẽ thành công ;) Tớ đã làm vài lần và chưa lần nào thất bại cả hihi … Còn chờ gì nữa, phải không cả nhà ^^ Bắt đầu thôi!

1. Nguyên liệu:

 • 165 ml nước cốt dừa (coconut milk) + ¼ cup nước (60 ml) (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì cả nhà có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 225 ml nước cốt dừa)
 • 1 cup đường  (200 grams)
 • 2 cup bột năng (tapioca starch) (khoảng 160 grams)
 • 2 ½ teaspoon single-acting baking powder (1 gói bột nổi Alsa) (Nếu không mua được single-acting baking powder, cả nhà có thể tự pha theo công thức ở bài Bột nở này nhé :D)
 • 6 quả trứng loại lớn
 • 1 Tablespoon dầu ăn
 • 1 teaspoon vanilla extract hoặc 1 gói 8 grams đường Vanilla (Vanilla sugar)
 • ½ teaspoon nước cốt lá dứa (panda paste) hoặc mình dùng một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa.

2. Cách làm: Khi làm cả nhà hãy nhớ là chuẩn bị mọi thứ nguyên liệu ra trước. Các thao tác có thể làm từ từ nhưng một khi bạn đã cho bột nổi (baking powder) vào thì thao tác phải cực nhanh và cho vào lò nướng càng sớm càng tốt trước khi mất hết tác dụng của bột nổi.

 • Trước hết, bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C). Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.
 • Đầu tiên cho nước cốt dừa, đường và nếu bạn dùng nước cốt lá dứa (panda paste) thì cho luôn phần ¼ cup nước vào; nếu bạn dùng lá dứa tươi thì cho giữ phần nước này để xay cùng với lá dứa ở bước thứ 2. Đun ở lửa lớn vừa (med-hi) và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Tắt bếp, để nguội.

  Đun hỗn hợp nước cốt dừa và đường trước, để nguội

  Đun hỗn hợp nước cốt dừa và đường trước, để nguội

 • Nếu bạn dùng panda paste thì có thể bỏ qua bước này. Tớ không có nên tự xay lá dứa với lượng nước ¼ cup, rồi dùng khăn xô lọc lấy cốt lá dứa. Nếu dùng lá dứa tươi này thì màu có thể không được đậm bằng panda paste vì không có phẩm màu. Nếu thích bạn có thể cho vài giọt màu xanh cho bánh thêm phần hấp dẫn. Sau đó bạn đổ luôn chỗ nước cốt lá dứa tự lọc này vào nồi nước cốt dừa vừa đun xong.

  Xay lá dứa tươi với nước rồi lọc để lấy nước cốt lá dứa

  Xay lá dứa tươi với nước rồi lọc để lấy nước cốt lá dứa

 • Bước tiếp theo là bước trộn các nguyên liệu ướt:
  • Đầu tiên đập 6 quả trứng ra bát, để nó về nhiệt độ phòng thì sẽ dễ đánh hơn nhiều. Chỉ cần dùng một cái dĩa (hoặc nĩa) đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau là được. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá, gây bọt khí nhé cả nhà.
  • Sau đó cho dầu ăn, vanilla extract hoặc đường vanilla vào đánh cùng.
  • Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.

   Các bước trộn nguyên liệu ướt

   Các bước trộn nguyên liệu ướt

 • Cuối cùng là trộn nguyên liệu khô gồm bột năng (tapioca starch) với single-acting baking powder vào với nhau cho thật đều rồi đổ qua một cái rây cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong. Cũng vẫn chỉ dùng cái dĩa (hoặc nĩa), cả nhà trộn cho nguyên liệu khô hòa với nguyên liệu ướt. Cố gắng làm nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho tạo bọt khí nhé. Có thể vẫn có một chút gợn chưa hòa tan hết thì cũng không sao vì khi đổ vào khuôn mình sẽ còn lọc qua rây một lần nữa.

  Trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt với nhau

  Trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt với nhau

 • Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra (nhớ lót tay cẩn thận nhé cả nhà :D). Sau đó dùng đồ xít dầu ăn quanh khuôn để bánh khỏi dính hoặc có thể lấy chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn. Cả nhà sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo khi đổ bột vào khuôn. Làm như vậy thì bánh sẽ nở ngay khi được tiếp xúc với khuôn và tạo thành kết cấu bánh giống tổ ong đấy cả nhà ạ.

  Đỗ hỗn hợp bột qua rây vào khuôn nóng trước khi mang nướng

  Đỗ hỗn hợp bột qua rây vào khuôn nóng trước khi mang nướng

 • Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

  Kiểm tra bánh chín và để bánh nguội trên giá

  Kiểm tra bánh chín và để bánh nguội trên giá

Lần nào làm bánh này tớ cũng hồi hộp và thường ngay sau khi đổ bánh ra khỏi khuôn, chỉ để nguội chút là cắt bánh ra xem kết cấu bánh có thành công không ngay thôi hehe :D … Và nhìn xem, bánh nở tạo thành những lỗ lỗ như tổ ong trông rất đẹp mắt và ăn dai dai nhưng không ngán vì đặc.

Bánh bò nướng đã thành công rức rỡ :X

Bánh bò nướng đã thành công rức rỡ :X

Bánh này có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng tớ thường cho vào lò vi sóng quay lại một chút cho ấm rồi mới ăn :D…Đặc biệt, bánh bò nướng cực kì dễ gây nghiện, nên mỗi lần làm ra, tớ cứ ra vào một miếng là hết sạch bách trong vài ngày … Ăn ngon nhưng lại thấy tội lỗi, tội lỗi xong lại bảo bánh làm bằng bột năng chắc không béo bằng bột mì đâu hihi …

Hãy thử một lần rồi xem, bạn sẽ thích ngay mà - Bánh bò nướng

Hãy thử một lần rồi xem, bạn sẽ thích ngay mà – Bánh bò nướng

Chúc cả nhà thành công nhé! Tớ nhận được rất nhiều yêu cầu cho món bánh bò nướng này và hi vọng cả nhà sẽ thử làm và cho tớ biết kết quả ở comment phía dưới nhé :X

 


You might also like :

, , , , , , , , , , ,

67 Responses to Thơm dai bánh Bò nướng (Honeycomb cake)

 1. Huyen 09/04/2014 at 10:49 AM #

  Ngon quá, tớ sẽ thử làm. Nhưng tớ có ác mộng với men nở. Lần đầu làm bánh gì đó ko nhớ, khi fa men nở rapid yeast thì được ngay, vì thế cứ tưởng dể, mấy lần sau định làm bánh bao thì toàn chết men vì thế tớ toàn fai mua sẵn bột bánh bao, nhưng bột của họ cứ bị nặng ko xốp như mong muốn. Candy có kinh nghiệm gì khi pha yeast k, vì tớ k có đồ đo nhiệt độ, mà nói chung côgn thức thì cứ ghi nước ấm, ko biết thế nào là vừa cơ

 2. Chu Ly 11/04/2014 at 10:00 AM #

  Candy ơi. Mình rất muốn làm thử bânh bò nhưg ở Hà Nội k kiếm được chõ bán bột nổi alsa :(( buồn quá đi àh

  • Cỏ 14/04/2014 at 4:07 AM #

   Chị ơi em nghĩ là thay bằng bột nở bình thường bằng đúng lượng như chị candy đã ghi ở trên ổn ạ ^^

   • Chu Ly 14/04/2014 at 9:59 AM #

    c cũng tham khảo công thức bánh bò của nhiều người rồi, nhưng ai cũng chú thích rõ ràng là dùng bột Alsa mới đc e ajh :( Mà đặt mua mãi vẫn chưa có hafg. Buồn ghê gớm

    • Candy 14/04/2014 at 3:13 PM #

     Chị Chu Ly nói đúng đấy Cỏ ạ :D … Bánh này phải dùng bột nổi single-acting baking powder (hiệu Alsa có lẽ là phổ biến nhất) thì nó mới có kết cấu bánh như tổ ong được. Như chị giải thích ở trên thì khuôn bánh nóng, bột nổi cho vào nc một cái là có tác dụng nổi ngay, đổ ngay vào khuôn lúc đó thì phần tiếp xúc với khuôn sẽ có kết cấu bánh như vậy :D
     Chúc Chu Ly sớm có bột nổi để thực hiện thành công món bánh này nhé!

     • Cỏ 14/04/2014 at 5:32 PM #

      vậy em cũng phải gác bánh này lại vì không có bột nở alsa rồi :((

     • Candy 15/04/2014 at 2:42 PM #

      Em ơi, chị nghĩ ở VN cũng có bột nổi loại single-acting vì đây là bánh Việt mà :D Em thử hỏi kĩ xem, đừng hỏi bột nở Alsa vì có khi có thương hiệu khác hehe

  • Hà Trần 23/04/2014 at 2:54 AM #

   Bột nổi làm bánh này là baking powder chị lên Hàng Thiếc ý, dọc theo phố đấy có nhiều cửa hàng bán đồ làm bánh lắm, đủ loại luôn. Em hay đến số 21 Hàng Thiếc.

   • Candy 23/04/2014 at 2:06 PM #

    Cám ơn em đã chia sẻ :D Hi vọng mọi người sẽ sớm tình được bột nở :)

 3. Pano's kitchen 12/04/2014 at 2:31 PM #

  Halu chị Candy,
  Em đọc blog chị 1 thời gian lâu lâu rùi mà đây là lần đầu tiên em cmmt. Kẻ giấu mặt quyết định lộ diện làm quen :P
  Chị lúc nào cũng hướng dẫn tỉ mỉ. Em chưa ăn món bánh này bao giờ nhưng mai sẽ đi chợ mua đồ về làm :x

  Your blog is awesome! New follower here <3 kikiki

  • Candy 14/04/2014 at 3:14 PM #

   Hello Pano :D Chị đã ghé thăm nhà em :D Blog đẹp và cũng nhiều món ăn ngon quá! Hi vọng chị em mình sẽ thường xuyên trao đổi về sở thích này nhiều hơn nữa nhé ^^
   Cám ơn em rất nhiều!

   • Pano's kitchen 16/04/2014 at 6:08 AM #

    Em làm Bánh bò rồi chị ạ. Em thay đổi 1 chút ở thời gian nướng.

    Em cũng k có single-acting, mà đọc bài của chị nói riêng về mấy loại đó em thấy có ghi là 1tsp single= 2/3tsp double nên em dùng loại double và giảm lượng đi theo tỷ lệ đó.

    Kết quả là bánh rất thơm ngon, mỗi tội chả có rễ riếc j xất (í em là chả có kết cấu j cả) :P Bắt bệnh cho em với chị ơi. Tại bột hay tại em quấy kỹ quá nhỉ???

    • Candy 16/04/2014 at 1:26 PM #

     Pano ơi, Bệnh của em là do thay thế nhầm single với double baking powder em ạ.
     Ỏ bài kia trong hình chị viết thế có nghĩa là:
     1 tsp single= 2/3 tsp double + 1/4 tsp baking soda + 1/2 tsp cream of tartar + 1/4 tsp bột ngô :D
     Em thử lại xem sao nhé ;) Bánh này bắt buộc phải dùng single mới nên cơm cháo em ạ hehe

     • Pano's kitchen 17/04/2014 at 1:28 AM #

      hic ra là em đọc nhầm, xí hổ qué đi mất :P chờ em nhé, để em đi phục thù :P

     • Candy 19/04/2014 at 2:41 PM #

      Yeah :D Chúc em sớm phục thừ được keke… Cho chị biết kết quả nhé!

 4. Ngân 29/04/2014 at 1:13 AM #

  Hi c.. E có thể mua bột trộn sẵn của hương xưa làm đc k ạh.. Bột nổi ở đây khó tìm qá.. Toàn men làm cơm rượu thui.. Hương xưa nó k dạy có hột gà m thêm vô đc pải k c??

  • Candy 21/08/2014 at 1:53 PM #

   Hi Ngân, xin lỗi em vì chị để “lọt lưới” mất comment của em. Tới giờ chị mới nhìn thấy này em ơi.
   Chị không biết bột làm sẵn thì như thế nào em ạ. Nhưng theo chị em nên làm theo hướng dẫn của gói bột đó trước rồi xem kết quả thế nào mới điều chỉnh em ạ :D

  • An Do 17/10/2014 at 8:56 PM #

   Chào bạn,

   Mình đã dùng thử bột trộn sẵn này làm bánh bò nướng rồi, không được đâu. Vì đây là loại bột dùng cho bánh bò hấp vì nó dùng men để làm nổi mà. Còn nếu nướng là phải nướng trong khuôn dẹp ra bánh bò dừa ( các xe đẩy bán ngoài đường 1 mếng lớn gồm những miếng tròn nhỏ). Mình tử nướng bằng khuôn bánh bông lan thì bánh rất lâu chín, và khi chín thì bánh rất khô và ngọt lắm chứ không như bánh bò nướng này.

   • Candy 23/10/2014 at 10:17 AM #

    Bạn ơi, mình không dùng bột trộn sẵn mà dùng bột năng. Bột trộn sẵn thì phải đọc kĩ vì có 2 loại bánh bò :)

 5. Pano's kitchen 05/05/2014 at 7:11 AM #

  Trả bài chị Candy nè hehe http://panokitchen.blogspot.co.uk/2014/05/banh-bo-la-dua-nuong.html
  Hôm qua em mới làm lại lần 2 để mang qua nhà người bạn party, ai cũng khen lắm chị ạ. Công thức của chị cực ok luôn.
  Em xin phép share lại công thức chị nhé, mới cả em có thay đổi 1 chút ở cách nướng bánh

  • Candy 05/05/2014 at 4:03 PM #

   Em ơi, chị vào thăm bếp nhà em rồi :D Loay hoay mãi cũng comment được hihi … Chúc mừng em lần nữa nhé ;)

 6. Jenny 09/05/2014 at 6:13 AM #

  minh lam thanh cong nhung sao vo banh khong duoc gion, de nguoi la mem eo a. Mac du ben trong van ngon nhung minh minh thich an vo banh gion gion.

  • Candy 19/05/2014 at 10:03 AM #

   Vỏ bánh muốn giòn thì bạn nướng thêm chừng 5 – 10 phút nữa. Ăn ngay lúc nướng xong vỏ bánh giòn nhưng để nguội đúng là vỏ bánh hết giòn. Mình thì thích ăn dai nên lại không thích ăn vỏ giòn :D

 7. phuong 14/06/2014 at 1:35 AM #

  Chi vui long cho em hỏi 1/4 cup nước là bao nhieu ml vậy chi? Cam ơn chi nhieu

 8. Trang vu 14/06/2014 at 11:13 AM #

  Cam on Ban , da cho T cong thuc, lam chi co mot Lan la thanh cong.
  T da thu rat nhieu cong thuc ma khong thanh cong.
  Lan nay T rat vui.

  • Candy 15/06/2014 at 1:26 PM #

   :D Tuyệt vời! Chúc mừng Trang nhé :) Cám ơn bạn đã cho mình biết kết quả. Chờ hình ảnh bánh bò của bạn trên trang web nữa hihi

 9. Thảo 07/08/2014 at 10:49 PM #

  Trước và sau khi đọc bài của chị em đã làm hơn 3 lần rồi , nhất là sau khi đọc em cẩn thận lắm nhưng trước sau gì cũng bị nó phồng lên cao quá,bớt bột nổi nó vẫn cứ phồng là tại sao nhỉ ?? Chị chỉ giáo dùm em nha. Cám ơn chị nhiều
  Thảo

  • Candy 08/08/2014 at 11:17 AM #

   Nó phồng cao rồi có bị xẹp không em? Nếu nó phồng to ngay lúc đầu thì có thể lò em hơi bị nóng quá đấy.

 10. Kim Hải 19/08/2014 at 10:50 PM #

  Chị Candy ơi, nếu em cho bớt vài quả trứng thì có thành công kg chị? 5 trái có được kg?

  • Candy 20/08/2014 at 3:59 PM #

   Em ơi, 6 quả bớt xuống 5 chị nghĩ chắc cũng không sao :D Em thử xem nhé.

 11. Huong 30/08/2014 at 2:19 PM #

  lan sau cho mat ong thay dduong dduoc khong? hay la agave nectar thay dduong duoc khong?

  • Candy 04/09/2014 at 9:15 PM #

   Mình chưa thử bao giờ nhưng bạn có thể thử thay mất ong. Có điều tính chất mật ong khác đường nên mình sợ bánh sẽ nhạt và không biết có nở được như vậy không bạn ạ.

 12. Tinabg 01/09/2014 at 3:43 AM #

  Wow, that tuyet voi, cam on ban rat nhieu, huong dan de hieu va rat ro rang.

  • Candy 04/09/2014 at 9:20 PM #

   Cám ơn bạn :)

 13. Thúy 17/09/2014 at 12:48 AM #

  Chao2 em,

  Chị đã làm thử món bánh bò nướng theo công thức của em. Nhưng bánh chỉ rỗ tổ ong 1/3 phần ngoài bánh, còn phần chính giữa thì như là bột đặc vậy nên ăn bánh thấy rất dai và nặng không thấy mềm, dai và xốp như phần bánh ngoài. Chị chỉ làm 5 quả trứng gà nhưng khi ăn vẫn cảm thấy bánh bị nồng mùi trứng và có vị chát. Có phải do chị cho bột nổi hơi bị quá tay chăng? Sao mặt đáy của bánh chị nướng nó không được vàng chỉ mặt trên vàng thôi dù chị chọn chức năng để lửa cả trên và dưới, khay nướng cũng đễ ở tầng giữa. Chị dùng khay nướng bằng inox.

  Tí nữa thì quên, chị cũng đã làm thử bánh bao như em chỉ, bột bánh rất đạt, bánh chị hấp không bị ướt nước dưới đáy vì khi hấp chị đã trùm 1 lớp khăn vải mùng lên mặt nồi trước khi đậy nắp xửng hấp. Bánh bao chị trông cũng khá là trắng chứ không có màu ngà ngà đâu nha dù chị cũng ch8a3ng cho giấm vào nước hấp.

  Ngày mai chị sẽ làm thử món chè hạt lựu, trông bát chè em làm chị thấy thèm quá, nên phải lăn vào bếp thôi.

  Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc

  Chị Thúy

  • Candy 25/09/2014 at 12:49 PM #

   Chị ơi vị chát (hơi đắng) có thể là do bột nổi để lâu ngày hoặc là lúc cho vào hỗn hợp bột không được đánh đều. Khi nướng bánh chị chỉ nên dặt chế độ lửa dưới thôi chị ạ. Còn bột nổi thì chị nhớ lưu ý nó là loại single acting baking powder chị nhé. Chị dùng loại khác nó sẽ không nổi bánh tổ ong được đâu ạ.
   Chị làm bánh bao trắng mà khôn cần giấm thì hay quá ạ :D Chúc mừng chị nhé!
   Không biết món chè hạt lựu tới đâu rồi chị ạ. Chúc chị thành công nhiều hơn nữa ạ!

   • Julia 11/01/2018 at 3:44 PM #

    Hi bạn. Mình làm 2 lần rồi vẫn thất bại bạn à. Mình làm từng bước như bạn chia sẻ. Làm đúng 2 lần thất bại hết. Mình nướng lửa dưới ạ. Dưới vàng trên ko vàng và lấy bánh ra xẹp lép. Lúc nướng thì phồng ko đều chỗ cao chỗ thấp. Ko biết mình sai chỗ nào mong bạn hướng dẫn. Thanks so much.

 14. Oanh 02/10/2014 at 7:48 AM #

  Có đợt mình thử làm bánh này 3 lần . Cả 3 lần đều bị đắng và có màu xanh xanh. Mình chẳng hiểu vì sao nữa. Khi mình làm mình ko cho lá dứa, tớ nghĩ đó ko phải là nguyên nhân đúng ko Candy vì bánh bò màu trắng cũng có mà.

  • Candy 04/10/2014 at 4:41 PM #

   Oanh ơi, bạn không cho lá dứa mà bánh lại có màu xanh à :( Đắng thì mình không biết giải thích tại sao trừ phi là bột nở của bạn để lâu quá cũng có thể gây đắng đấy.

 15. Huong 23/10/2014 at 11:23 PM #

  Xin giải thích dùm tại sao bánh nổi cao nhưng bị xẹp khi lấy ra khỏi lò. Toi dừng single acting baking powder. Khuôn bánh có ảnh hưởng đến thành phẩm không?
  Xin cám ơn nhiều.

  • Candy 30/10/2014 at 1:09 PM #

   Hi Hương, bánh bị xẹp nhiều hay xẹp ít vậy Hương? Quan trọng của bánh này là bánh phải có phần rễ, ăn không bị đặc. Nếu bánh nở vẫn ra rễ đẹp mà bị xẹp nhiều thì mình khả năng mình chỉ có thể đoán là do:
   – Bạn đảo bột vào quá lâu, vì một khi baking powder gặp nước là sẽ hoạt động liền, nếu để lâu rồi mới cho vào nướng thì bánh sẽ không có cấu trúc mạnh, có khả năng bị xẹp.
   – Cũng có thể do lò nướng của bạn chưa đủ nóng lúc cho bánh vào nướng (nhớ là phải làm nóng lò đúng nhiệt độ trước khi nướng bánh)
   – Lửa nướng có thể chưa phù hợp nên bạn có thể điều chỉnh chút.
   Khuôn bánh dày, được làm nóng trước thì khi bột vừa đổ vào là bột bánh sẽ nở ngay và phần rễ sẽ đẹp.
   Không biết là nhưng giả thuyết mình đưa ra có giúp ích được bạn không nữa?

 16. Angie Vo 03/11/2014 at 2:04 AM #

  Candy ơi. Chị thích món bánh này mà làm toàn thất bại bánh nở rất to trong lò. Nhưng mang ra khỏi lò là xẹp như bóng xì hơi. Em chuẩn đoán bệnh dùm chị. Chị dùng 6 trứng, 200 gm boojt năng và 1 gói bột alsa. Cảm ơn em

  • Candy 04/11/2014 at 3:24 PM #

   Chị ơi, chị làm đúng giống hệt công thức của em mà vẫn bị thế ạ ? Thế em đoán là nhiệt độ lò của chị có thể không đủ nóng. Có thể tăng lò nóng hơn 1 chút. Khi nướng thấy bánh nở nhưng không có nghĩa là bánh đã chín và nếu mang ngay ra khi bánh vừa nở lên thì bánh có cấu trúc không tốt nên có thể bị xẹp chị ạ :)

 17. Ngoc Vi 06/07/2015 at 4:27 PM #

  Hi chi Candy,
  Em muon lam banh nay nhung em khong co khuon giong chi. Vay em lam khuon tron cua banh bong lan binh thuong dc khong chi?

  • Candy 07/07/2015 at 5:05 PM #

   Em ơi, được em ạ :D Khuôn nào dầy dặn một chút thì khi mình đổ vào khuôn nóng sẽ có nhiều rễ em ạ.

   • Ngoc Vi 07/07/2015 at 7:00 PM #

    Da em cam on chi :D

 18. Do Thanh Tu 15/08/2015 at 5:33 PM #

  Chào chị Candy,

  Em có thắc mắc nhỏ là chị dùng cup để đong đường, bột, nước. Nhưng tại sao tỉ lệ lại chênh nhau quá vậy?
  1 cup = 250 ml
  Trong khi 1 cup đường của chị = 200 mg
  2 cup bột năng = 160 mg
  Vì em đã làm bánh bò nướng 3 lần đều bị hỏng ( bánh nở to trong lò và sau khi mang ra khỏi lò thì bị xẹp và ăn dai nhách).
  Mong chị trả lời sớm để em có thêm ý chí phục thì món bánh bò nướng.
  Cảm ơn chị nhiều

  • Candy 01/09/2015 at 1:46 PM #

   Chào Thanh Tú, em cứ yên tâm thử công thức này xem nhé. Nhớ đọc kĩ mấy phần chị lưu ý đặc biệt là đối với loại bột nở và cách mình khuấy bột, giữ khuôn nóng khi đổ bột vào etc. Chị tin là em sẽ thành công!
   Sở dĩ em thấy 1 cup khi đổi ra các nguyên liệu lại có khối lượng khác nhau như vậy vì đấy là các nguyên liệu khác nhau mà em. Bột năng nhẹ hơn đường rất nhiều chẳng hạn ;)

 19. Thảo Nguyên 10/11/2015 at 7:19 PM #

  Chào Chị Candy !

  Mình vừa thực hành xong mà bị thất bại thảm hại luôn híc .
  Khi nướng bánh nở phồng lên rồi sau đó bị xẹp xuống nó làm rách bề mặt luôn , bên trong bánh không có rễ tre, bột bánh đặc quánh ăn dai dai . không biết vì sao bị vậy luôn híc ?
  Có khâu cuối cùng rây gói bột nở alsa vào thì mình có trộn và thấy bề mặt sủi bọt nổi bọt lềnh bềnh trên bể mặt sau đó nhanh chóng cho qua rây đổ vào khuôn, Không biết là do mình không trộn đểu bột nổi nên mới bị vậy đúng không vậy chị >
  Chị xem bệnh giúp dùm mình zi hic hic
  quyết tâm làm lại .
  và mình thấy cho 6 trứng gà vào ăn nghe mùi trứng nhiều quá , mình muốn bớt trứng lại khoảng 3 cái thôi, như vậy mình phải thêm tỷ lệ nước cốt dừa bao nhiêu nữa ah.
  thanks chị candy nhiều

  • Candy 17/11/2015 at 11:08 AM #

   Em ơi, khuôn của em khi đổ bột vào có nóng không? Em phải nghe tiếng xèo xèo ý. Bột nở cho vào nước là bắt đầu hoạt động và bọt nổi là bình thường. Nếu làm bánh ra chuẩn thì trứng gà không hề có mùi nhiều đâu em ạ. Nếu em muốn làm bớt trứng thì em bớt lại tất cả mọi thứ 1 nửa, coi như làm cái bánh bé xem sao.

   • Thảo Nguyên 17/11/2015 at 9:19 PM #

    hj thanks chị , để em làm lại lần nữa . Vậy là khuôn em không được nóng đến mức đổ bột vô nghe xèo xèo ah. để lần này làm ít lại coi có thành công không

    • Candy 25/11/2015 at 5:22 PM #

     Chúc em thành công nhé, Thảo Nguyên!

 20. Hanh 21/12/2015 at 5:21 PM #

  Mình làm toàn thất bại nặng nề với công thức bột nổi alsa. Mới đây mình đả thành công với bột nổi hiệu ward bán ở Coles hay Safeway, đó là loại double acting mà ở úc hay bán đó ạ. Nhưng phải dùng thêm muối Eno nữa, và liều lượng như thế nào để làm được 1 ổ bánh mà mùi vị vừa ngon và rể tre từ trên xuống dưới thì phải tuân thủ 1 số qui tắc đó các bạn. Bạn nào interesting thì email cho mình, mình sẻ hướng dẩn để thành công nhé. Email của mình là [email protected].

  • Candy 17/04/2016 at 2:37 PM #

   Cám ơn Hạnh đã chia sẻ nhé :) Bạn đã thử công thức trên với bột nổi Alsa lại chưa?

 21. kitty 27/12/2015 at 7:10 AM #

  Chao candy,mjnh kn lam banhbo bang lo nuong,mjnh lam bang noj com djen duoc khong

  • Candy 17/04/2016 at 2:38 PM #

   Hi Kitty, mình chưa thử làm bánh này bằng nồi cơm điện nên không chắc :(

 22. Thiên Ân 18/01/2016 at 12:10 AM #

  chào bạn, mình vừa thử làm bánh này theo công thức trên you tube, thấy người ta không dùng bột nở mà thấy thành công, mình làm theo nhưng bánh xẹp lép như bánh đúc vậy đó, vậy là bánh này muốn thành công bắt buộc phải có bột nở hả b?

  • Candy 21/06/2016 at 9:00 PM #

   Mình chưa thử làm bánh này không dùng bột nở bao giờ bạn ạ :( Vì bột nở là yếu tố quan trọng trong bánh này. Còn k dùng bột nở có thể họ làm theo cách khác mình cũng chưa thử

 23. Kimchum 30/11/2016 at 7:14 AM #

  chị ơi em vừa làm thử bánh theo công thức trên, rễ tre nhiều và đẹp lắm ạ. Nhưng em ăn ko đc vì nó hôi trứng quá chị ơi?? Chị giải thích cho em với, và em cũng thắc mắc là mình dùng nước cốt dừa hơi ấm được ko chị? Hay là phải để nguội hẳn ak?

  • Candy 08/12/2016 at 2:17 PM #

   Có thể nước dừa hơi ấm làm trứng có mùi rồi em ạ :( Chứ bánh làm bt mùi phải rất thơm ý. Em thử lại xem sao nhé.

 24. My 23/10/2017 at 9:30 PM #

  Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã chia sẻ. Cho mình hỏi là nếu mìn muốn thêm có coconut powder vào có được không. Gói bột dừa mua ơn ngoài gói 50g. Vì mình thấy thêm bột dừa bánh sẽ thơm và béo hơn. Vậy nếu thêm bột dừa thì bột alsa cho bao nhiêu? Mình cảm ơn bạn nhiều.

  • Candy 01/01/2018 at 9:55 PM #

   Hi My, mình chưa thử cho coconut powder vào nhưng coconut powder mình đoán có tác dụng làm bánh thơm hơn thì không ảnh hưởng nhiều tới lượng bột alsa. Tuy vậy, mình nghĩ bạn chỉ nên cho vài thìa vào để tăng vị thôi chứ sợ cho cả 50 g vào sẽ nhiều quá.

Trackbacks/Pingbacks

 1. Lod chong Singapore (Cendol) - Chè Thái chính hiệu | Candy Can Cook - 24/08/2014

  […] cả nhà tham khảo cách lấy nước lá dứa ở bài cách làm Bánh bò nướng này: http://candycancook.com/2014/04/cach-lam-banh-bo-nuong-honeycomb-cake/ hoặc như tớ dùng 1/3 cup nước và nhỏ một vài giọt nước lá dứa chiết xuất […]

Leave a Reply