Classic Tiramisu – Hương vị nước Ý

Hi cả nhà,

Hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà công thức và cách làm một món bánh mà nhắc tới ai cũng thích và là một trong những món tớ nhận được yêu cầu nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đó là món bánh nổi tiếng của Ý: Tiramisu hay còn cái tên bằng tiếng Anh rất hấp dẫn và quyến rũ: “Pick me up!”.

Nói về ấn tượng của tớ về món bánh Tiramisu thì phải nói tới lần đầu tiên được ăn Tiramisu ở Thái, rồi qua Sing, nhưng lại chưa bao giờ được ăn ở Việt Nam. Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên của tớ là món bánh này rất… khó hiểu. Tớ cũng không biết nữa, mùi vị hấp dẫn, thơm mùi café, ca cao, rồi lớp bánh ở giữa thì được ghi là bánh ladyfingers nhưng ăn lại rất mềm, và còn lớp kem béo ngậy nhưng không hề ngấy. Tóm lại, khi vừa ăn tớ đã thấy yêu món bánh này vô cùng :X …

Tiramisu - món bánh ấn tượng

Tiramisu – món bánh ấn tượng

Tuy nhiên, sự nghiệp bánh trái của tớ chỉ mới được bắt đầu khi tớ qua Mỹ và món bánh Tiramisu này cũng là một món bánh khá đắt tiền, cộng thêm ấn tượng của tớ về món bánh Tiramisu ở Mỹ này không được ngon và giống như những lần trước tớ ăn. Vậy nên tớ bắt đầu tìm hiểu và làm thử. Công cuộc tìm hiểu và làm thử của tớ cũng tốn khá nhiều thời gian vì nguyên liệu làm bánh Tiramisu khá là đắt (từ loại phô mai Ý – Mascarpone cheese, tới một chút rượu rum có vị café, hay ngay cả bánh ladyfingers). Chính vì thế tớ phải rất thận trọng khi làm thử. Dưới đây là một số lưu ý mà tớ nghĩ cả nhà nên đọc kĩ trước khi làm bánh Tiramisu vì đa số đều được tổng kết những thất bại của tớ :D

 1. Thành phần của hỗn hợp kem trong bánh Tiramisu?

Nếu bạn đọc trên mạng thì sẽ có hàng trăm, hàng ngàn công thức làm bánh Tiramisu khác nhau và thông thường các công thức để làm hỗn hợp kem trong bánh Tiramisu sẽ gồm các thành phần sau: phô mai Ý – Mascarpone cheese, lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng gà, kem tươi (heavy whipping cream). Tuy nhiên, tớ nhận thấy có công thức chỉ dùng lòng đỏ trứng gà, có công thức lại dùng cả hai loại lòng đỏ và lòng trắng trứng; hoặc có công thức lại dùng hoặc không dùng kem tươi. Tớ đã thử một vài cách khác nhau và cách dưới đây tớ cho là cách làm đơn giản và cho ra kết quả bánh hoàn hảo và đúng với loại bánh Tiramisu của người Ý nhất.

Trong công thức và cách làm Tiramisu cổ điển thì người ta sử dụng lòng đỏ trứng gà đánh thành kem, lòng trắng trứng gà đánh bông lên để tạo độ xốp và chỉ dùng phô mai Mascarpone để tạo độ béo. Tớ cũng đã thử làm cho kem tươi (heavy whipping cream) hoặc bỏ lòng trắng trứng đi và tớ vẫn thấy là cách làm cổ điển vẫn tuyệt vời nhất. Có thể ở một bài khác tớ sẽ đưa ra công thức bánh Tiramisu khác có dùng kem tươi để cả nhà có thế so sánh. Tuy vậy, nhất định phải là phô mai Mascarpone thì mới ra đúng bánh Tiramisu nhé. Tớ đã từng sử dụng cream cheese (loại phô mai của Mỹ phổ biến và rẻ hơn rất nhiều thường dùng để làm cheesecake) thì kết quả cho ra một loại bánh cũng ngon nhưng … không phải là Tiramisu :D

 1. Bánh quy Ladyfingers hay bánh ga tô cake thông thường (pound cake)?

Nằm giữa các lớp kem trong bánh Tiramisu là một lớp bánh được nhúng qua hỗn hợp café rượu rum. Công thức truyền thống của người Ý khi làm bánh này là sử dụng bánh quy Ladyfingers. Bánh quy Ladyfigers là một loại bánh quy đơn giản được làm từ trứng, giòn xốp và có hình dáng giống ngón tay (vì thế nên được gọi là ladyfingers). Cả nhà có thể mua sẵn hoặc tự làm bánh này cũng rất dễ. Dưới đây tớ sử dụng bánh quy ladyfingers tự làm vì tớ không mua được ở đây. Tuy nhiên, bánh ladyfingers tự làm không được dày bằng bánh mua sẵn nên tớ sử dụng hai lớp bánh ladyfingers xếp chồng lên nhau một lượt.

Gần đây, cũng có nhiều công thức giới thiệu cách sử dụng bánh ga tô cake thông thường để thay thế cho ladyfingers vì dễ tìm thấy hơn rất nhiều. Bánh ga tô thông thường được làm từ trứng, sữa, bột và rất nhiều bơ nên cũng có thể tạo khi sử dụng bánh này tớ thấy mùi vị thơm hơn. Tuy nhiên, tớ vẫn thích dùng ladyfingers vì nó làm tăng thêm mùi café hơn trong bánh Tiramisu một cách tổng thể. Một lưu ý nữa là nếu sử dụng bánh ga tô cake thông thường cả nhà phải rất cẩn thận không để bánh bị ướt quá nữa.

 1. Café hòa tan sẵn hay café Expresso pha tươi?

Một trong những thành phần quan trọng nữa của bánh Tiramisu phải kể đến café. Thông thường để nhanh gọn thì cả nhà có thể sử dụng café hòa tan pha cùng với nước (café đen nhé). Tuy nhiên, người Ý vẫn luôn tự hào với những shot expresso thơm lừng đậm đặc nên tớ tự pha café Expresso tươi và thấy thơm hơn rất nhiều.

 1. Cho hay không cho rượu Rum?

Những ai không thích rượu thì cũng đừng vội quay đi mà bỏ qua thành phần này nhé. Bạn ăn bánh Tiramisu ở ngoài hàng thì tớ nghĩ tới 90% là họ cũng cho rượu rum vào dung dịch café khi nhúng bánh vào. Bởi mùi rượu Rum không hề nặng, thậm chí lại tạo vị ngọt và làm tăng thêm hương vị của café trong Tiramisu ^^

Thôi, không dài dòng thêm nữa mà mời cả nhà hãy cùng tớ bắt đầu làm bánh Tiramisu thôi.

 1. Nguyên liệu: Cho 4 – 6 người
 • 1 hộp 8 oz (226 grams) phô mai Mascarpone
 • 3 quả trứng loại lớn (Vì bánh này không nướng nên trứng phải đảm bảo độ tươi của nó nhé cả nhà)
 • 1/3 cup đường trắng (67 grams)
 • 1 ½ cup (350 ml) café Expresso (hoặc loại café phê mạnh mà bạn có)
 • 2 Tablespoons rượu Rum (30 ml) (Tớ dùng Kah Lua)
 • 40 – 45 bánh quy ladyfingers tự làm hoặc nếu mua sẵn thì bạn chỉ cần khoảng ½ số bánh thôi nhé.
 • Bột ca cao (cocao powder) 1 – 2 Tablespoons để rắc lên bề mặt bánh
 • Khuôn bánh: Bánh Tiramisu không hề phải nướng vì thế bạn có thể sử dụng bất cứ loại khuôn và hình thù mà bạn mong muốn. Khuôn truyền thống của Tiramisu là khuôn vuông hoặc chữ nhất. Bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh thành từng phần riếng hoặc chỉ đơn giản là dùng hộp đựng thức ăn cũng được nhé.

  Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

  Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

 1. Cách làm: Đơn giản và cũng khá là nhanh ^^
 • Đầu tiên tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra vào hai bát riêng. Sau đó, cho một chút muối vào bát lòng trắng trứng rồi đánh lòng trắng trứng bằng máy hoặc bằng tay cũng được cho tới lúc tạo thành kem “soft peak”. Cả nhà có thể tham khảo thêm ở đây về cách đánh: http://candycancook.com/2013/10/cach-lam-banh-meringue/

  Đánh lòng trắng trứng cho thành kem bọt

  Đánh lòng trắng trứng cho thành kem bọt

 • Tiếp đến đánh lòng đỏ trứng với 1/3 cup đường trắng. Tớ dùng phới lồng đánh nhanh và mạnh cho tới lúc hỗn hợp đó thành kem và có màu vàng chanh. Nhấc phới lồng lên và đi 1 đường số 8 mà cả nhà thấy được hình số 8 hiện lên rồi mới chìm xuống thì đã đạt được đủ độ chuẩn nhé.

  Đánh đường và lòng đỏ trứng rồi đánh cùng phô mai mascarpone

  Đánh đường và lòng đỏ trứng rồi đánh cùng phô mai mascarpone

 • Cho nửa chỗ phô mai Mascarpone vào đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng cho tới lúc có một hỗn hợp kem mềm mượt. Tiếp tục cho nốt nửa còn lại vào đánh tiếp thành hỗn kẹp mịn mượt. Lưu ý: tớ chia hai lần lớp phô mai như vậy để phô mai hòa quên dễ dàng và có được một lớp kem thật mịn mượt. Với loại phô mai Mascarpone cả nhà giữ lạnh và khi nào sử dụng thì mới mang ra vì có lần tớ để ở ngoài lâu quá và tới lúc đánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng thì bị hỏng vì lớp kem không mịn màng tí nào cả : ((
 • Cuối cùng, ta chỉ cần trộn phần lòng trắng trứng đã đánh bông lên với hỗn hợp kem phô mai là xong. Cả nhà nhớ là trộn nhẹ nhàng từ từ cho tới khi hỗn hợp mềm mượt là được, không nên trộn mạnh thì sẽ làm mất độ bọt của lòng trắng trứng nhé.

  Trộn lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp kem

  Trộn lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp kem

 • Trong lúc làm những bước trên hoặc cả nhà có thể chuẩn bị trước, pha café Expresso rồi để nguội (hoặc cho vào tủ lạnh cho mát). Sau đó cho rượu Rum vào hòa tan cùng café. Nêm lại café nếu thích ngọt có thể cho 1,2 thìa đường nhỏ.

  Pha cafe Expresso tươi

  Pha cafe Expresso tươi

 • Như vậy là tất cả các thành phần để tạo ra bánh Tiramisu đã được chuẩn bị xong. Cả nhà xếp hỗn hợp kem phô mai, café, bánh ladyfingers và khuôn ra sẵn sàng nhé.

  Chuẩn bị sẵn các thành phần của Tiramisu

  Chuẩn bị sẵn các thành phần của Tiramisu

 • Về cách nhúng bánh ladyfingers với hỗn hợp café thì cả nhà chỉ nên nhúng vào 1,2 giây thôi nhé. Nhúng lâu quá bánh rất dễ bị mềm và nát nhũn. Cả nhà nhúng xuống thì miệng cũng đềm 1,2,3 rồi nhấc ra ngay nhé.

  Cách nhúng bánh ladyfingers vào hỗn hợp cafe

  Cách nhúng bánh ladyfingers vào hỗn hợp cafe

 • Cách xếp bánh trong khuôn. Dưới đây là hai cách xếp bánh.

o   Cách 1: Tớ dùng khuôn bánh springform (có thể tháo lắp đế để dễ lấy ra). Tớ xếp bánh kín hết lớp đầu tiên. Cả nhà có thể bẻ hay cắt bánh tùy thích để làm sao cho được bánh đều trong khuôn là được. Tiếp đến là trải một lớp kem lên, rồi tiếp tục xếp 1 lớp bánh, và cuối cùng là trải một lớp kem lên là xong. Lớp kem trên cùng nên dày hơn lớp kem ở giữa thì sẽ ngon hơn nhé.

Cách xếp bánh Tiramisu vào khuôn springform

Cách xếp bánh Tiramisu vào khuôn springform

o   Cách 2: Tớ dùng hộp đựng thức ăn hình vuông bằng thủy tinh. Để dễ lấy bánh ra cả nhà lót khuôn một lớp giấy bọc thức ăn (food plastic wrap) rồi mới xếp bánh và trải kem lên. Sau 8 – 10 tiếng bánh ở trong tủ lạnh thì bánh sẽ cứng lại và chỉ cần nhấc giấy bọc thức răn ra là cả nhà có một cái bánh vuông vức rất đẹp rồi đấy.

Cách xếp bánh Tiramisu vào hộp vuông đựng thức ăn

Cách xếp bánh Tiramisu vào hộp vuông đựng thức ăn

 • Sau đó bọc kín bánh lại rồi để vào tủ lạnh 8 – 10 tiếng hoặc qua đêm để bánh đông lại và có thể cắt thành miếng. Trước khi ăn tớ mới rắc bột ca cao (cocao powder) lên bề mặt bánh vì nếu rắc trước hoặc ngay sau khi làm xong thì bột ca cao thường bị thấm và ướt cùng với hỗn hợp kem phô mai cả nhà ạ. Nếu thích cả nhà có thể rắc thêm sô-cô-la trắng hoặc đen bào nhỏ hoặc ăn kèm với một số loại quả berries.

Vâng, mời cả nhà thưởng thức món ăn vô cùng ấn tượng và đặc trưng của người Ý – Tiramisu! Pick me up please ^^!

Mời cả nhà thưởng thức Tiramisu cổ điển :X

Mời cả nhà thưởng thức Tiramisu cổ điển :X

Món bánh này yêu cầu thành phẩm khi lấy bánh ra phải được thành nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ. Khi ăn miếng bánh độ béo và kem mềm nhưng phần bánh quy ladyfingers không được quá ướt mà vẫn phải sắn thành miếng bánh :D Chúc cả nhà thành công nhé!

Tiramisu - Pick me up please!

Tiramisu – Pick me up please!


You might also like :

, , , , , , , , , , ,

66 Responses to Classic Tiramisu – Hương vị nước Ý

 1. Bebanhbao 24/06/2014 at 12:12 PM #

  Ở Việt Nam ng ta còn cho xoài, kiwi, Chanh dây, dâu, socola bào, bột matcha lên chị ak

  • Candy 26/06/2014 at 3:18 PM #

   Đó là cách chế đi của món Tiramisu đó em :D Còn theo kiểu cổ điển classic này thì chỉ đơn giản vậy thôi :)

   • Bebanhbao 30/06/2014 at 1:57 PM #

    Chị ơi em ko có máy đánh trứng thì làm thế nào ạ

   • Belle Tat 19/07/2016 at 7:25 AM #

    Chị ơi, khi e trộn lòng trắng trứng thì hỗn hợp bị lỏng. Vậy mình bỏ lòng trắng trứng lun thì ok ko c

    • Candy 19/08/2016 at 6:47 PM #

     Bỏ lòng trắng trứng thì sẽ không tạo độ xốp và kết cấu bánh đúng em ạ. Em trộn lòng trắng trứng thật khẽ và từ từ ít một thôi xem sao nhé.

 2. MIANH 24/08/2014 at 3:08 AM #

  Em chỉ giùm cô sao làm 2 lần đều thất bại, khi trộn lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ cùng với mascarpone thì bị lỏng và ko mịn.

 3. MIANH 24/08/2014 at 4:00 AM #

  Em chỉ giùm cô sao lần nào cô làm cũng thất bại. Khi trộn hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ và mascarpone đã đánh bông vào nhau thì bị lỏng và ko mịn mà lổn nhổn như bị ốc trâu. Xin cám ơn em

  • Giang Do 24/08/2014 at 8:34 PM #

   có lần e làm cũng bị như vậy, có lẽ khi đánh mascarpone và heavy cream cô đánh kỹ quá đấy ạ. đánh bông vừa tới thì sẽ sánh, quện, mịn.
   lần đó cháu đánh quá đà (vì lười dùng máy đánh cháo đánh) nên hỗn hợp bị lỏng toét ra, lại còn nhổn nhổn nữa hix hix.

   • Candy 25/08/2014 at 2:39 PM #

    Đúng đó Giang ơi :D Mấy cái này đánh tới độ là phải dừng. Đánh quá đi cái lại thành hỏng :-ss

  • Candy 25/08/2014 at 2:36 PM #

   Cháu chào cô ạ. Cô ơi, cháu cũng đã từng bị trộn không mịn như vậy. Lý do lần đó cháu bị là do cháu để mascarpone ra ngoài lâu quá (chừng vài tiếng ý ạ). Cô thử kiểm tra lại ba thành phần chính nhé:
   – Lòng đó đánh đã mịn và đủ độ khi cô nhấc lên vẽ hình số 8 thì cô nhìn thấy nó rồi mới biến mất.
   – Lòng trắng trứng thì đánh phải thành như dạng kem nhưng nếu cô đánh quá đà thì cũng sẽ làm mất hết bọt từ lòng trắng. Thậm chí lòng trắng trứng còn có thể bị quay lại thành nước ý ạ.
   – Mascarpone thì đúng như Giang nói đó ạ. Không cần phải đánh nhiều vì chỉ cần để hơi mềm ra là có thể dùng đồ đánh trứng bằng tay đánh lên cho mềm mượt rất dễ dàng. Đánh nhiều quá cũng có thể dẫn đến hỗn hợp không mịn. Lưu ý là chỉ để mascarpone ra ngoài một chút cho bớt lạnh, chứ không nên để ra quá lâu như cháu ạ.
   Hi vọng giúp được cô và chúc cô thành công trong lần sau ạ :)

 4. MIANH 28/08/2014 at 12:41 AM #

  Cám ơn em đã chỉ cho cô, lần này cô thành công rồi. Bánh trông đẹp và ăn rất ngon. Đúng là vì cô đánh lòng trắng lâu quá nên khi trộn bị tách nước.
  Một lần nữa cám ơn em

  • Candy 04/09/2014 at 2:15 PM #

   Chúc mừng cô đã thành công ạ :D

   • Ha Ho 31/07/2016 at 9:50 PM #

    Chị ơi, em đánh lòng trứng tại sao nó k ra kem, nhưng lại bị chảy nước hả chị?

    • Candy 19/08/2016 at 6:48 PM #

     Em đánh lòng đỏ hay trắng thế? Lòng trắng khi bị ra nước thì là do đánh quá tay nên bị tách nước rồi em ạ.

 5. Nguyên Hoàng 13/11/2014 at 5:58 AM #

  Chị ơi, em làm kem bị lỏng . Nên khi lấy bánh từ tủ lạnh ra ăn đc chút xíu thì bánh bị chảy. Em bị lỗi gì vậy chị, chị chỉ em với.

  • Candy 17/11/2014 at 4:56 PM #

   Em ơi có một số nguyên nhân có thể là do em đánh hỏng lòng đỏ, lòng trắng hoặc phô mai mascapone. Em đọc thêm comment ở phía trên nữa nhé.

 6. Chu Thảo 21/11/2014 at 4:01 AM #

  Chị ơi, em đọc không thấy công đoạn làm chín trứng. Trứng làm như vậy có bảo đảm và ko có mùi tanh không chị?

  • Candy 27/11/2014 at 12:47 AM #

   Em ơi, như chị nói trong bài là trứng không được nấu trong bánh này :) Đánh bông lên thành kem ăn thôi em ạ :)

 7. Mianh 23/11/2014 at 7:28 AM #

  Em ơi, mấy lần sau này cô làm thì vẫn thấy được , ko chảy nước, không lỏng, nhưng thấy không được mịn màng ( lúc đánh lòng đỏ trứng xong và trộn với mascarpone , đasnh bằng máy nhẹ nhàng và chừng 1 phút thì dừng nhưng ko được mượt mà và mịn ). Em biết lý do chỉ giùm cô. Cám ơn em

  • Candy 27/11/2014 at 12:50 AM #

   Cô ơi, lúc đánh từng thành phần riêng có bị lợn cợn không ạ? Hay là chỉ khi cô trộn mascarpone vào nó mới bị thôi ạ? Có thể là cô để mascarpone ra ngoài lâu quá và nó cũng dễ bị chảy nước. Cô thử đánh mascarpone riêng trước cho mịn rồi trộn chung xem sao ạ :)

 8. Mianh 27/11/2014 at 2:35 AM #

  Khi cô đánh từng phần thì đều tốt , mịn màng, mascarpone cô chỉ để ra trước 10 phút, nhưng khi cho vô đánh chung với lòng đỏ trứng thì ko được mịn màng nữa , cô ko hiểu là lúc đó phải đánh cho đến khi mượt hay chỉ cần đánh sơ , nhẹ nhàng thôi, cô chỉ đánh thêm chừng 1 phút thôi là dừng , tức là khi chưa trộn với lòng trắng thì thấy bên lòng đỏ đã ko được mịn , có điều ko bị chảy nước, ko lỏng nên vẫn ăn được nhưng thấy hình dáng ko được đẹp cho lắm. Cám ơn em đã trả lời

  • Candy 03/12/2014 at 3:01 PM #

   Cô ơi, thế cháu nghĩ có có thể đánh thêm một chút nữa cho tới khi mascarpone mịn vì rõ ràng nó không lỏng, chảy nước thì cháu nghĩ cô đánh tất cả mọi thứ đều chuẩn :)

 9. Joker 05/12/2014 at 8:29 AM #

  chị ơi cho em hỏi mình có thể đánh trứng với đường trên bếp cho chín sơ ( kiểu có nồi nước ở dưới và tô trứng đường ở trên) rồi mới cho phô mai vào đánh có được không ạ??? và mình có thể thêm whipping cream ko?? vì em ko hiểu sao có một số ct có sd whipping cream.. vậy nếu dùng nó thì mình bỏ qua lòng trắng trứng hay sao ạ??
  em cám ơn chị

  • Candy 05/12/2014 at 4:44 PM #

   Nếu em ngại ăn trứng sống thì có thể làm phương pháp cách thủy em nói :) Nhớ để nguội hỗn hợp kem trứng rồi mới trộn các thứ vào nhé.
   Như chị viết ở trên, đây là công thức classic – cổ điển (em đọc kĩ phần trên nhé). Còn nếu em thích thì có thể sử dụng công thức có whipping cream :)

 10. Mianh 05/02/2015 at 11:04 PM #

  Em ơi, sao nhiều lần làm có lúc đạt , có lúc ko đạt ( ko mịn màng, lỗn nhỗn như ốc trâu cho phần lòng đỏ và mascarpone)) , mặc dù đã làm đúng qui trình như em hướng dẫn , cô rút kinh nghiệm là chỉ khi nào dùng mascarpone của Ý thì đạt. Còn khi nào cô mua loại Tatua 250g của New Zealand thì hầu như là bị ốc trâu khi trộn mascarpone vào lòng đỏ,.

  • Candy 06/02/2015 at 4:00 PM #

   Cô ơi, thế cháu đoán có thể là do loại mascarpone rồi vì cháu cũng dùng loại của Ý ạ.

  • Biscuit 05/06/2015 at 8:14 AM #

   Chắc là do mascapone rồi cô ơi. Em cũng dùng loại của New Zealand và thấy mascapone k đc mịn với lòng trắng mà lổn nhổn. :'(

   • Candy 11/06/2015 at 10:07 AM #

    Cũng có thể là do loại mascapone, không biết liệu đổi loại khác có được không nhỉ?

 11. Shellyyang 17/02/2015 at 9:57 AM #

  Chị ơi, e đánh những phần khác đều ổn, nhưng cứ đến mascarpone là bị lổn nhổn, k mịn, lúc đầu e mghĩ e đánh hơi quá tay, nhưng lần sau e làm lại vẫn bị vậy, dù e bỏ mascarpone ra ngoài cũng khoảng 5ph trckhi làm thôi, liệu có phải tại e đánh hơi mạnh tay k ạ, có đánh dc bằng máy đánh trứng k chị,hay phải đánh bằng phới lồng cầm tay ạ?

  • Candy 18/02/2015 at 3:13 PM #

   Em ơi, mascarpone thường thì có thể đánh bằng tay cũng được nhưng máy đánh trứng cũng không sao đâu em ạ. Có điều lúc em đánh mascarpone ở ngoài thì nó vẫn mịn màng chứ?

   • Shellyyang 19/02/2015 at 9:30 AM #

    E đánh lần nào cũng k mịn dc chị ah, hình như còn bị tách nứoc nữa ấy ạ

    • Candy 22/02/2015 at 5:01 PM #

     T_T Thế có khi em đánh nhiệt tình quá nên bị quá rồi. Cái này chỉ cần bớt lạnh chút là nó mềm mượt ngay ý :)

 12. Tiffany 30/03/2015 at 11:41 AM #

  Cho e hỏi e thay rum bằng baileys có đc ko chị?

  • Candy 05/04/2015 at 10:07 PM #

   Chị chưa thử bao giờ :D Nhưng nếu thích vị baileys chị nghĩ cũng k tệ đâu em ạ.

 13. Ice 10/06/2015 at 6:20 AM #

  Chị ơi làm tiramisu này thì để đc bao lâu vậy chị?

  • Candy 11/06/2015 at 10:10 AM #

   Em ơi, chị nghĩ để trong tủ lạnh chắc cả tuần.

 14. Lamlam 26/07/2015 at 10:02 AM #

  Mình không chắc lắm, nhưng nếu bánh quy ladyfingers trong ảnh là do mua về thì hình như bạn đã mua bánh lưỡi mèo chứ không phải bánh quy ladyfingers (ở VN gọi là bánh sâm panh).

  • Candy 05/08/2015 at 11:12 AM #

   Bánh mình làm là ladyfingers nhưng mà hình dáng tự làm thì lại thấy hơi giống bánh lưỡi mèo đó bạn :D

 15. Hang 19/08/2015 at 3:42 AM #

  Đường trắng là đường cát ạ?

  • Candy 01/09/2015 at 1:49 PM #

   Đúng rồi đấy Hằng ạ.

 16. trung 03/09/2015 at 8:12 PM #

  Chị ơi lòng đỏ trứng ko cần đun cách thuỷ lúc đánh hả chị? e trộn rượu rum vào trứng lúc đánh được ko chị? như vậy thì mùi rượu sẽ nằm ở kem chứ ko phải trong bánh thì có ngon ko? mong câu trả lời của chị ạ!

  • Candy 08/10/2015 at 2:35 PM #

   Em ơi, có nhiều chỗ họ làm họ đun cách thủy nhưng thoe đúng kiểu truyền thống là không cần em ạ. Nếu em thích chị nghĩ em có thể cho thêm rượu rum ở phần kem được đấy. Tuy nhiên nhưng toàn bộ phần bánh vào cafe rượu rum cũng rất thơm rồi em ạ.

 17. Minhthu 07/10/2015 at 10:03 PM #

  C oi C cho e hỏi e làm bánh bằng khuôn spring form thì lúc lấy bánh ra bảo quản kiểu gì a.E thử lấy food wrap chụp lên mặt bánh thì nó sẽ bị hỏng hết cả bánh , mặt ko dc phẳng nữa

  • Candy 09/10/2015 at 10:50 PM #

   Em ơi, chị vẫn để vào khuôn đó cho tới lúc ăn em ạ.

 18. Minhthu 07/10/2015 at 11:29 PM #

  Chị ơi c cho e hỏi là e làm theo y hệt cong thức của C , e để bánh qua đêm (15 tieng) mà lúc cắt thì e thay Lop kem no hoi lỏng C a , nó ko dc cứng cáp như bánh C cắt .C cho e hỏi sao lại bị thế ạ?

  • Candy 09/10/2015 at 10:51 PM #

   Em ơi, nếu kem bị lỏng chị chỉ có thể nghĩ tới là có thể do phần lòng trắng trứng bị tách nước (do đánh quá tay)… còn nếu bình thường thì phần kem đó phải đông lại mới đúng em ạ.

 19. eros 15/07/2016 at 10:38 PM #

  cho e hỏi thấy có ct có gelatin, vậy k dùng gelatin có dễ đông k ạ, e chưa làm bao giờ mà thấy nhiều công thức quá nên hơi phân vân

  • Candy 19/08/2016 at 6:46 PM #

   K cần vẫn đông em ạ. Em thử công thức này xem.

 20. nguyến thế hiển 19/10/2016 at 2:16 AM #

  chị ơi , sao e đánh lòng trắng trứng mà nó ko tạo thành kem như trong hình mà nó cứ tạo thành bọt như xà phòng thế ạ ?

  • Candy 01/11/2016 at 8:52 AM #

   Em ơi, lúc đầu sẽ hơi bọt rồi khi đánh tới độ thành kem thì phải để ý, qua giai đoạn đó là lại về bọt xà phòng ý :-ss… Em thử lại xem sao nhé. Cố lên!!!

   • nguyến thế hiển 04/11/2016 at 7:41 AM #

    à chị ơi từ chỗ mua mascarpone về đến nhà e nhanh nhất là 30p, khi về e bỏ lại luôn vào ngăn mát rồi để hôm sau làm thì phô mai có còn đc như ban đầu ko ạ ?

    • Candy 13/11/2016 at 2:03 PM #

     Em ơi, chắc không sao đâu. Nếu trời nóng mà sợ phô mai hỏng thì mang theo thùng xốp hoặc cho vào túi rồi cho thêm đá vào bảo quản ^^ Nhưng chị nghĩ chắc k cần nữa ý hihi. Chúc em thành công nhé!

     • nguyến thế hiển 01/12/2016 at 3:43 AM #

      chị ơi e làm lại bánh no ko đông lại mà nó vẫn bị nhão, mà rõ ràng là e
      chỉ đánh lòng trắng đến khi dôc ngược bát lên no ko bị chảy thì e dừng lại

     • Candy 08/12/2016 at 2:19 PM #

      :( Thế thì những hỗn hợp khác em đánh thế nào? Chắc không phải do lòng trắng rồi.

 21. Lan Anh 29/11/2016 at 1:57 AM #

  Cho chị hỏi 1 chút, lượng đường ở 1 vài ct tiramisu truyền thống khác gấp đôi trong ct nàu của em, chị ko ăn ngọt nhiều nhưng muốn làm cho bạn, vậy theo em chị có nên tăng lượng đường lên một chút ko? Chị dùng bánh ladyfingers tự làm, ko có lớp đường ở trên mặt bánh như bánh mua ở ngoài.

  • Candy 08/12/2016 at 2:16 PM #

   Chị ơi, em thì thấy thế này là vừa rồi :D Sợ tăng gấp đôi thì ngọt quá :( Hay là chị cho tăng gấp rưỡi thôi chị nhỉ :) Bánh ladyfingers em cũng tự làm nên cũng không quá ngọt.

   • Anh Nguyen 08/12/2016 at 11:12 PM #

    Chị đã tăng gấp đôi trứng và Mascarpone, dùng 100g đường, thấy rất OK em ạ :)

    • Candy 21/12/2016 at 9:21 AM #

     Ôi vậy thì cũng không tăng nhiều đường lắm chị nhỉ ;) Như vậy có khi công thức của em cũng ngọt với chị hihi

 22. Nhu Nguyen 21/12/2016 at 6:53 PM #

  Hi Candy, mình làm bánh tiramisu với bánh quy sampanh của Việt Nam đã ra thành phẩm. Tuy phần kem đã đông và đúng vị, nhưng phần bánh sampanh lúc nào cũng hơi mềm quá và chảy nước khi nghiêng chiếc bánh dù mình đã nhúng vào rất nhanh rồi lấy ra (tầm 1-2s thôi). Bạn bắt bệnh giúp mình nhé.

  Ngoài ra, khi nhúng bánh và hỗn hợp cf và rum nhanh quá, bánh thành phẩm không có vị cf hay vị đắng nhiều. Mình có cách nào khắc phục không?

  Mình cảm ơn.

  • Candy 07/01/2017 at 10:26 AM #

   Hi Nhu Nguyen, mình nghe bạn tả thì có thể là do bánh quy sampanh bạn dùng chăng? Mình chưa ăn thử bánh đó nên không rõ bánh đấy liệu có phải mềm quá không nhỉ. Còn vị cafe không có nhiều chắc là do nhúng nhanh quá rồi. Hay bạn thử làm bánh ladyfingers luôn đi :D
   Bánh làm cũng đơn giản lắm đây: http://candycancook.com/2014/06/cach-lam-banh-quy-ladyfingers-cho-tiramisu/

 23. JoLin 08/02/2017 at 2:51 AM #

  Bạn ơi có thể cho mình hỏi mua loại cafe và cách pha cafe như b bảo như nào ko, cảm ơn b ?

  • Candy 08/02/2017 at 11:55 AM #

   Nếu không có cafe expresso bạn có thể pha cafe đen mà bạn có loại nào cũng dược nhé.

 24. Pisu 28/08/2017 at 11:37 PM #

  Bạn ơi cho mình hỏi là bánh để vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đông v bạn?

  • Candy 21/09/2017 at 10:10 PM #

   Mình để vào ngăn mát bạn ạ.

Trackbacks/Pingbacks

 1. Bánh Ladyfingers cho Tiramisu và hơn nữa | Candy Can Cook - 29/06/2014

  […] là fan hâm mộ cuồng nhiệt của món bánh Tiramisu, và bạn rất muốn thử làm món bánh này một lần trong đời (và cũng bật mí […]

Leave a Reply