Bánh Ladyfingers cho Tiramisu và hơn nữa

Hi cả nhà,

Bạn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của món bánh Tiramisu, và bạn rất muốn thử làm món bánh này một lần trong đời (và cũng bật mí là tớ nghĩ món bánh này không hề khó :D) thì một trong những nguyên liệu cơ bản bạn cần phải có thì cần kể đến là bánh quy ladyfingers – một loại bánh có kết cấu bánh xốp và có hình giống ngón tay nên có tên như vậy.

Nếu chỗ bạn ở có thể mua được bánh quy lady fingers thì đó là điều quá tuyệt vời và có thể tiết kiệm cho bạn một chút thời gian trong quãng đường đi tới thực hiện được món bánh Tiramisu yêu thích của mình rồi :D … Tuy nhiên, đời không phải lúc nào cũng như mơ nhưng không vì không có ladyfingers mà chúng ta bỏ qua ước mơ tự làm ra miếng bánh yêu thích của mình đúng không cả nhà ;) Tớ là một ví dụ vì chỗ tớ kiếm hoài không có bánh ladyfingers. Mãi gần đây tớ mới thấy có bán ở Safeway nhưng nhìn gói bánh cũng như kiểu bánh tự làm chứ không giống như tớ thấy trong gói đẹp đẽ mà mọi người hay dùng.

Ladyfinger cho bánh Tiramisu

Ladyfinger cho bánh Tiramisu

Muốn ăn thì lăn vào bếp và tìm hiểu để tự làm ra ladyfingers thì phát hiện ra bánh quy này không hề khó làm tẹo nào :D Và đặc biệt hỗn hợp bột bánh này lại là hỗn hợp bánh cơ bản – một trong mười loại bột bánh cơ bản bạn nên thử làm đấy (theo cuốn Baking with Julia). Bánh này làm khá nhanh gọn, nguyên liệu chỉ có trứng, bột và đường. Độ xốp của bánh là nhờ việc đánh trứng bông lên, đặc biệt là lòng trắng trứng. Tuy nhiên, tớ đã làm thử nhiều lần và thấy rằng nếu tự làm ladyfingers thì sản phẩm cho ra không được dày như mua ở ngoài hàng. Vì thế, khi làm Tiramisu ở bài trước tớ xếp chồng hai lớp bánh rồi mới tới một lớp kem :D

 1. Nguyên liệu: Cho ra khoảng 30 – 35 cái bánh quy ladyfingers
 • ½ cup bột mỳ đa dụng (all-purpose flour) (65 grams)
 • 5 Tablespoons bột ngô (corn starch) (50 grams) (Bột ngô giúp cho bánh giòn và xốp hơn)
 • 3 quả trứng cỡ lớn (large eggs)
 • 7 Tablespoons đường trắng
 • ½ teaspoon chanh (hoặc cream of tartar) (Để giúp cho việc đánh lòng trắng trứng)
 • Dụng cụ cần thiết: khay nướng bánh, giấy nến (wax paper hoặc parchment paper); túi để bóp kem (pastry bag) hoặc túi đựng thức ăn sạch hình vuông (cắt 1 góc của túi để tạo độ rộng chừng 1 cm)
 1. Cách làm:
 • Đầu tiên bật lò để làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (177 độ C) và chuẩn bị các nguyên liệu sẵn ra:

o   trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng và để về nhiệt độ phòng ( nếu trứng để lạnh thì sẽ dễ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng hơn đấy);

o   đong bột rồi rây bột sẵn; đong đường;

o   chuẩn bị nước chanh/cream of tartar.

o   Đặt giấy nến lên khay nướng, sau đó lấy bút và thước kẻ kẻ sẵn thành các đường có độ dài 8 cm để lát nữa khi xong phần bột, ta có thể bóp bột thành hình bánh bằng nhau. Sau đó nhớ đặt thêm 1 lớp giấy lên trên để tránh việc bánh tiếp xúc với mực bút nhé cả nhà.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm Ladyfingers

Chuẩn bị các nguyên liệu làm Ladyfingers

 • Bước tiếp theo là cho 5 thìa tablespoons đường vào cùng với lòng đỏ rồi dùng máy hoặc phới lồng đánh cho lòng đỏ trứng thành kem có màu vàng chanh (đánh chừng 2 -3 phút tùy thuộc vào loại máy của cả nhà). Khi bạn nhấc đồ đánh trứng lên và vẽ thành 1 số 8, bạn nhìn thấy số 8 đó chìm xuống thì đạt được độ sánh kem cần thiết nhé.

  Đánh lòng đỏ trứng với đường thành kem

  Đánh lòng đỏ trứng với đường thành kem

 • Tiếp theo là cho 2 thìa tablespoons đường và nước chánh vào cùng với lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh lòng trắng trứng tới khi đạt được độ “soft peak” có nghĩa là trắng như kem và nhấc lên thì không rơi xuống nữa. Cả nhà có thể tham khảo thêm cách đánh trong bài này: http://candycancook.com/2013/10/cach-lam-banh-meringue/

  Đánh lòng trắng trứng với chút đường, chanh

  Đánh lòng trắng trứng với chút đường, chanh

 • Sau đó đổ lòng đỏ trứng đã đánh thành kem vào trộn cùng với lòng trắng trứng. Rồi cho bột vào trộn cho tới khi hỗn hợp mềm mượt. Lưu ý: Cả nhà trộn ở bước này nên đi vòng quay bát, nhẹ nhàng vì nếu làm mạnh thì sẽ mất độ bọt của lòng trắng trứng đã đánh.

  Trộn lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi trộn bột

  Trộn lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi trộn bột

 • Sau khi trộn xong hỗn hợp bột thì cả nhà có thể đổ hỗn hợp bột vào túi bóp kem hoặc túi đựng thức ăn rồi cắt góc để bóp kem ra. Sau đó bóp kem vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Vẽ trước những đường để căn cho bánh có độ dài bằng nhau làm cho công đoạn này trở nên rất dễ dàng cả nhà ạ.

  Bóp kem theo đường đã kẻ sẵn ở dưới để tạo hình bánh

  Bóp kem theo đường đã kẻ sẵn ở dưới để tạo hình bánh

 • Cuối cùng cho ngay vào lò nướng đã nóng sẵn và nướng 8 – 10 phút hoặc cho tới khi viền bánh hơi vàng. Bánh nướng nhanh nên cả nhà phải cẩn thận vì rất dễ bị cháy nhé. Bánh nướng xong để cho khay cho nguội hẳn rồi mới lấy ra và để lên giá cho thật nguội.

  Bánh ladyfingers vừa ra lò :D

  Bánh ladyfingers vừa ra lò :D

Bánh quy ladyfingers ăn cũng rất ngon, giòn xốp. Uống café hay chè có ăn thêm một vài miếng bánh này cũng rất ngon. Cả nhà có thể nhúng sô-cô-la ăn cùng bánh ladyfingers cũng rất ngon.

Ladyfinger giòn xốp thơm ngon :D

Ladyfinger giòn xốp thơm ngon :D

Như vậy, theo tớ về cách làm bánh ladyfingers rất đơn giản, cũng có những bước giống như khi làm bánh Tiramisu :D … Cả nhà hãy thử tự làm bánh ladyfingers này xem sao nhé^^ Chúc cả nhà thành công!


You might also like :

, , , , , , ,

2 Responses to Bánh Ladyfingers cho Tiramisu và hơn nữa

 1. Thanh Bình 12/02/2015 at 3:00 AM #

  cho em hoi làm bánh tiramisu can dùng bánh ladyfingers. Bánh đó thì nó gióng như bánh cookie đúng không chị?

  • Candy 12/02/2015 at 11:18 AM #

   Em ơi, bánh đó giống bánh lưỡi mèo ý em ạ :D Ăn nó xốp xốp, còn cookies thì tùy loại nên cũng khó nói :)

Leave a Reply