Kem bơ béo ngậy {Không dùng máy}

Sinh tố bơ luôn là món yêu thích và nằm trong list các món ăn vặt (snack) giữa ngày của bạn nhà tớ ;) Từ hồi có bạn ý xong tớ thấy đã nhất là làm ra có người ăn mà không lo mình phải ăn trọn thì béo (À, thật ra có lúc bạn ý chán ăn thì tớ ăn cơm dư của bạn ý xong thì biết là chẳng thể nào giảm nổi cân dù miệng than trời là vất vả lắm haha… Bởi vậy, khi nhìn người nào béo gầy thì đừng vội kết luận về sự sướng hay khổ của người ấy nhá cả nhà :P)

Nói tới đây, mọi người sẽ thắc mắc là tớ dùng gì để làm ngọt cho món sinh tố bơ vì các bé không nên ăn đường nhiều. Tớ dùng chuối cả nhà ạ ;) Thật ra, tớ không thích mùi chuối xen cùng với bơ lắm vì chuối có vẻ át đi sự béo (mà thơm rất khó hiểu) của bơ… Tuy vậy, nếu làm cho em bé thì có thể dùng chuối và bơ để các bé có thể có vị ngọt nhẹ nhé. À mà còn một điều nữa là rất nhiều người nói các bé tuyệt đối không nên được ăn đường (nhất là dưới 2 tuổi) nhưng bác sĩ của bạn nhà tớ lại bảo cũng có thể cho thêm chút hoặc dùng chất ngọt tự nhiên (như chuối, xoài …) để thêm vị cho các bạn ý. Điều quan trọng là không nên ăn quá ngọt vì lưỡi của em bé rất nhạy cảm vì thế nó có thể làm cho các bé quen ăn ngọt dễ dàng và dẫn đến càng lớn thì sẽ ăn càng ngọt và khi ăn quá ngọt thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ về lâu dài.

Kem bơ tự làm siêu dễ, siêu sạch cho bé

Tự dưng nói loăng quăng một chút về ăn uống của con là để dẫn nhập với món ăn khoái khẩu của bạn ý trong mùa hè này. Đó là Kem mà lại là Kem bơ :D hehe… Bạn nhà tớ rất mê kem. Những lúc mọc răng ngứa hàm khó chịu thì kem luôn là lựa chọn bạn ý thích nhất. Tuy vậy, bạn ý lại bị dị ứng với trứng và kem bán ở bên ngoài siêu ngọt (tớ còn không chịu nổi về độ ngọt thì chắc chắn bạn ý không thể ăn được rồi :P)… Thế là con muốn ăn kem, mẹ vào bếp nghiên cứu ngay ;) Món kem bơ được lựa chọn vì bạn ý thích ăn sinh tố bơ và đặc biệt kem bơ có thể làm mà không dùng máy (nhưng cũng không đòi hỏi phải mất nhiều thời gian đảo kem), kem cho ra vẫn vừa ý về kết cấu và mát lạnh, béo ngậy.

Kem bơ- Món ăn khoái khẩu ngày hè cho bé

Có rất nhiều yêu cầu của mọi người bảo tớ chỉ cách làm kem mà thú thực là tớ cứ lần lữa mãi vì tính làm, nhưng mà riêng khoản cứ canh giờ rồi đảo kem, mãi mới cho ra mẻ kem làm tớ lười quá :D Thế mà, vì con thích ăn mà cũng vì cách làm kem không dùng máy này quá dễ dàng nên tớ làm ngay ;) Cả nhà hãy thử cách làm dưới đây xem nhé. Một lưu ý rất nhỏ là tớ dùng chuối để làm ngọt (và kem dành cho bé nên có vẻ sẽ nhạt so với mọi người), ai thích có thể dùng sữa đặc hoặc đường nêm theo vị ngọt mình thích nhé.

Kem bơ tự làm không dùng máy siêu mát lạnh

 1. Nguyên liệu:
 • 2 quả bơ to vừa (370 grams)
 • 1 quả chuối to (Có thể dùng sữa đặc để làm ngọt tuỳ khẩu vị: 4-5 Tablespoons sữa đặc)
 • 1/2 cup sữa tươi (120 ml)
 • 1 cup kem tươi (heavy whipping cream) (240 ml)
 1. Cách làm:
 • Khía cắt bổ bơ ra làm đôi, rồi cắt đôi tiếp ra làm tư thì sẽ lấy hạt ra dễ dàng. Sau đó cho bơ vào máy xay.

  Bổ bơ ra làm tư để lấy hạt và thịt bơ ra dễ dàng

 • Cho chuối hoặc sữa đặc (hoặc cả 2 tuỳ sở thích)

  Cho chuối và (hoặc) sữa đặc có đường vào

 • Cho sữa tươi vào và bật máy xay nhuyễn như sinh tố. Cất vào tủ lạnh.

  Xay nhuyễn bơ với sữa tươi

 • Đổ kem tươi vào bát đánh, cho đồ đánh vào rồi để vào tủ lạnh trong lúc làm phần sinh tố bơ. Sau đó, lấy ra đánh kem tươi cho bông cứng lên (Nhấc đồ đánh lên kem cứng là được).

  Đánh kem tươi cho bông cứng

 • Lấy bát sinh tố ra trộn ½ chỗ kem tươi vào; rồi trộn tiếp ½ chỗ còn lại. Làm như vậy kem tươi sẽ giữ được độ bông cứng và hoà đều vào sinh tố bơ hơn. Sau đó, chuyển hỗn hợp vào trong một cái hộp đựng thức ăn, đậy kín và cho vào ngăn đá. Khoảng 6-8 tiếng là kem sẽ đông và có thể ăn được.

  Trộn sinh tố bơ với kem tươi đã đánh rồi cất vào hộp và cho vào tủ lạnh ngăn đá

Lưu ý: Kem này không dùng máy cũng không dùng phương pháp đảo nhiều lần cho kem xốp mà sử dụng kem tươi giúp cho kem có độ xốp vì thế nếu để trong ngăn đá lâu, trước khi dùng nên bỏ ra ngoài tủ lạnh một lúc thì sẽ dễ lấy hơn.

Lấy kem ra và thưởng thức cùng với dừa khô và sốt caramel

Lấy kem ra dùng muôi múc kem để xúc (kem này sẽ không mềm như kem mua sẵn đâu nhé cả nhà), có thể phải dùng muôi múc kem đi vài vòng quanh viền hộp thì sẽ được một viên kem to tròn và đẹp như thế này này :D Nhiều chỗ làm kem bơ dùng nước cốt dừa (coconut milk) nên tớ thử cho dừa khô rắc lên ăn cùng thì cũng thấy rất ngon và hợp vị. Vì tớ làm kem khá nhạt cho con ăn nên lúc ăn có rắc thêm chút sốt caramel cho thêm vị ngọt và làm tăng mùi vị của kem.

Đĩa kem bơ tự làm tươi mát và ngon hơn nhà hàng :D

Chẹp chẹp, còn bạn nhà tớ thì cầm que kem cười sung sướng, ăn quên sầu luôn cả nhà ạ. Món kem khoái khẩu mẹ làm, đảm bảo không quá ngọt mà cực béo… Làm ra mẹ chỉ dám chấm mút còn lại phần con hết…

Nhìn con ăn kem bơ mà lòng mẹ sung sướng :X

Tóm tắt cách làm đây:


You might also like :

, , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply