Máy thái thịt – Trợ thủ đắc lực cho nhà bếp

Chào cả nhà,

Chắc hẳn ai thích nấu ăn hoặc ghét nấu ăn cũng đều biết rằng công đoạn thái cắt là một trong những công đoạn quan trọng của nấu ăn. Chẳng vậy mà có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng đều bảo họ bắt đầu bằng những ngày tháng gọt thái cà rốt, hành tây :D … Chồng tớ chăm vợ đẻ một mình phải vào bếp cũng bảo: “Giá như không phải mất thời gian thái cắt thì cũng không tới nỗi”. Nhìn chồng loay hoay với miếng thịt, quay trái quay phải không biết phải cắt làm sao nhìn cũng tội :P Thêm nữa, rất nhiều món ăn đòi hỏi việc thái thịt mỏng là vô cùng quan trọng. Ví dụ bạn muốn ăn một bát phở bò tái hay món thịt luộc cuốn bánh tráng ngon đúng điệu thì yêu cầu tối quan trọng là thịt phải thái rất mỏng.

Gần đây tớ biết thêm về một dụng cụ trợ giúp đắc lực cho nhà bếp. Đó là máy thái thịt – Một trong những thiết bị xử lý thịt được nhiều đầu bếp trong các nhà hàng, quán ăn sử dụng mà giờ này tớ mới biết :D. Điều đặc biệt mà tớ muốn chia sẻ cùng cả nhà đó là thiết bị này có đầy đủ lựa chọn để thái thịt sống và cả thịt chín thịt đông lạnh, rất là tiện lợi. Và trong bài viết hôm nay, tớ xin được chia sẻ cùng cả nhà một số thông tin bổ ích liên quan đến dòng máy này để cả nhà cùng biết thêm ;) (những bạn nào đã từng biết qua rồi thì có thể tham khảo thêm nhé :D).

 1. Công dụng của máy thái thịt

Máy giúp cho công việc thái lát mỏng thịt được diễn ra nhanh chóng. Ngoài thái lát thì máy còn thái được thịt dạng sợi làm bì hoặc thái hạt lựu làm nhân. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khi lựa chọn máy, chúng ta có thể chọn máy chuyên thái thịt tươi sống hoặc máy cắt lát thịt chín thịt đông lạnh.  

 1. Nguyên lý hoạt động của từng dòng máy:
 • Máy thái thịt tươi sống: máy sẽ gồm nhiều lưỡi dao mỏng được xếp cách đều nhau, khoảng cách mỗi lưỡi dao là từ 2 – 5mm tùy bộ dao đi kèm. Thịt sau khi thả vào máy sẽ được các lưỡi dao thái lát, sau đó chạm vào lược dao và rơi ra ngoài.

  Máy thái thịt sống

 • Máy thái thịt chín: máy chỉ có một lưỡi dao lớn làm bằng thép trắng chuyên dụng, khối thịt sẽ đặt trên một giá đỡ và có tay cầm kẹp giữ thịt chắc chắn, khi cắt, bạn sẽ đẩy giá đỡ trượt từ bên này sang bên kia lưỡi dao (đang quay tự động) để cắt từng lát một.

  Máy thái thịt chín

Để dễ hình dung hơn, cả nhà có thể xem qua hoạt động của 2 model máy sau:

 1. Phân loại máy: Do nhu cầu của mỗi món ăn cần độ dày mỏng của lát thịt lớn nhỏ khác nhau. Nên các nhà sản xuất đã thiết kế nhiều mẫu máy khác nhau để phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng.
 • Máy thái thịt sống
  • Với công việc chỉ cần thái một kích cỡ thịt thì bạn có thể chọn máy cố định bộ dao. Ví dụ: thái thịt bò tái, thái thịt cốt lết (không xương)… Tuy nhiên, sử dụng dòng máy này sẽ không thể thay đổi được độ dày mỏng của lát thịt.
  • Với công việc đòi hỏi nhu cầu nấu nhiều món ăn khác nhau thì bạn có thể chọn máy thay được bộ dao. Nghĩa là bộ dao của máy sẽ được thiết kế rời, khi cần thay đổi độ dày mỏng thì ta chỉ cần thay bộ dao thái ra kích cỡ tương ứng. Chỉ cần mua một máy và mua thêm bộ dao. Thường dòng máy này được sử dụng nhiều ở các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, các dịch vụ nấu cỗ, đám cưới, v.v. Theo tớ, máy này khá là tốt vì tính đa năng của nó.
 • Máy thái thịt chín, đông lạnh: Theo tìm hiểu của tớ thì hiện tại trên thị trường có 3 loại máy chuyên thái thịt chín thịt đông lạnh.
  • Máy cầm tay: loại mini, nhỏ gọn, thái bằng tay cầm, lưỡi dao giống như lưỡi dao bào nhưng kích thước lớn hơn.
  • Máy bán tự động: máy này thì chỉ lưỡi dao quay tự động, để cắt lát thì ta sẽ đẩy máng giữ thịt trượt qua lại lưỡi dao.
  • Máy tự động: máy này làm tự động hết cả các công việc. Khi dùng ta chỉ cần cố định các bộ phận giữ thịt trên máy là được.

Trên là những thông tin mà tớ tìm hiểu được về dòng máy thái thịt. Hy vọng rằng qua bài viết, cả nhà sẽ biết thêm về các máy móc hiện đại đang được ứng dụng trong lĩnh vực bếp núc. Nếu bạn nào đã từng sử dụng sản phẩm này thì có thể chia sẻ cảm nhận qua phần bình luận bên dưới cùng tới nhé!

P/S: Video và hình ảnh sản phẩm được tham khảo từ nguồn maythaithit.info.  


You might also like :

, , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply