Ngọt ngào Cupcakes nằm trong Cake Pops

Chào cả nhà,

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày Tình yêu – Valentine’s Day. Nếu bạn còn chưa biết nên tặng quà gì cho những người thân, bạn bè hoặc một nửa của mình thì đây sẽ là một gợi ý khá thú vị và độc đáo. Bạn chỉ cần hơi mất công đi mua đồ về và tự tay làm ra những chiếc cupcake cake pops – bánh “kẹo mút” hình cupcakes này thì đó quả sẽ là một món quà bất ngờ và đầy yêu thương rồi đấy ;) Không cần lò nướng, không cần mất công làm bánh nhưng chỉ cần chút đầu tư về thời gian thì nhất định bạn sẽ có được những em cupcake cake pops xinh đẹp và đáng yêu vô cùng.

Như ở bài giới thiệu cách làm cake pops lần trước, tớ có kể với cả nhà là tớ đi garage sales và mua về được một cuốn sách dạy làm cake pops với rất nhiều hình mẫu thú vị. Mọi người nói ai có thời gian làm những thứ mất công như thế này nhưng với tớ đó không phải là một sự lãng phí thời gian mà đó là cách để tớ hưởng thụ từng giây phút của cuộc sống này. Nói một chút về thời gian, thử tưởng tượng nếu bạn bỏ bớt chút thời gian trên facebook hàng ngày, khoảng 15 phút mỗi ngày thôi thì một tuần bạn đã có 105 phút (tương đương với gần 2 tiếng đồng hồ) để làm một việc khác mà theo tớ sau khi hoàn thành xong bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có nhiều ý nghĩa hơn rất nhiều. Chẳng hạn như làm ra các em cupcake cake pops  xinh đẹp này chẳng hạn ;) Cảm giác thành công, cảm giác được hưởng thụ khi nhìn các em xuất hiện thật là thú vị… Kiểu như cả nhà biến cái không thể từ trong sách bước ra ngay trên đĩa bánh của nhà mình ý ^^

Cupcake cake pops xinh đẹp và quyến rũ :X

Cupcake cake pops xinh đẹp và quyến rũ :X

Về các làm cake pops, mời cả nhà tham khảo ở bài viết trước: http://candycancook.com/2014/08/cach-lam-cake-pops-don-gian/, tớ đã giới thiệu khá chi tiết và giải thích kĩ về nguyên liệu và cách làm cake pops. Cơ bản nhân bên trong vẫn là bánh ga tô (hoặc cupcakes) được trộn với kem để trang trí bánh (kem tươi, hay kem bơ đều được) để tạo thành kết cấu mềm và có độ kết dính để nặn được thành các hình thù theo ý mình. Sau đó, bên ngoài được tráng bằng một lớp đường bọc kẹo (candy coating) và trang trí theo sở thích.

Ngọt ngào cupcakes nằm trong cupcakes ;)

Ngọt ngào cupcakes nằm trong cupcakes ;)

Ở bài này để tạo thành đế bánh giống cupcakes, tớ dùng khuôn cắt bánh cookies hình hoa nhỏ mà tớ làm trong bài bánh quy shortbread. Để thay thế cho lớp đường bọc kẹo (candy coating) thì tớ dùng sô-cô-la đen và trắng để tạo màu sắc. Dùng sô-cô-la bọc bên ngoài thì tớ thấy vị đỡ ngọt hơn và có phần thơm hơn đấy.

 1. Nguyên liệu: Định lượng tùy thuộc vào cả nhà muốn làm nhiều hay ít nhé.
 • 2 – 3 cái bánh cupcakes loại cơ bản (Công thức cho ai muốn tự làm bánh: http://candycancook.com/2015/01/cach-lam-yellow-cupcakes-co-ban/)
 • Kem bơ (buttercream frosting) (1 hoặc 2 Tablespoons)
 • Sô-cô-la đen và trắng, loại dùng để phủ áo bên ngoài (dark and white chocolate)
 • Các loại đường rắc trang trí tùy thích
 • Que cắm để làm kẹo mút (lollipop sticks) (Nếu ai không có có thể dùng que che để xiên đồ nướng)
 • 1 miếng xốp để cắm kẹo lên cho khô hoặc dùng một cái bát sâu lòng để đầy bột hoặc đường.
 • Đồ cắt bánh hình hoa nhỏ (cookies cutter)
 1. Cách làm:
 • Bóp vụn bánh cupcakes bằng tay, rồi trộn với phần kem bơ tới khi thấy phần hỗn hợp bánh đó mềm nhưng không nhão, nắm vào tay thấy không bị rời ra là được. Sau đó, đậy lại cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho hỗn hợp lạnh để dễ tạo hình hơn.
 • Nặn bánh thành hình trụ nhỏ to tùy ý (nhưng làm nhỏ một chút khi cắm vào que thì sẽ dễ nhúng hơn). Sau đó, cho một nửa phần hình trụ đó ấn vào khuôn cắt bánh hình hoa và rút ra thì sẽ được hình dáng như cây nấm nhỏ :P Nhưng khi nhúng sô-cô-la và trang trí thêm thì sẽ ra được hình bánh cupcakes nên cả nhà yên tâm nhé.

  Nặn bánh tạo hình giống hình cupcakes

  Nặn bánh tạo hình giống hình cupcakes

 • Lần lượt tạo hình hết chỗ hỗn hợp bánh với kem rồi đậy lại và cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để cho hình bánh được đông lại và khi nhúng sô-cô-la dễ hơn.
 • Trong lúc đó thì cho sô-cô-la vào lò vi sóng (microwave) để làm tan chảy từ từ (15 giây một lần). Mời cả nhà tham khảo thêm bài Chocolate truffles này về cách làm sô-cô-la để phủ nhé. Lưu ý: cả nhà cho thêm một chút dầu ăn vào trộn cùng sô-cô-la thì sẽ làm cho lớp sô-cô-la dễ phủ hơn đấy.
 • Đầu tiên lấy viên bánh cupcakes đã tạo hình nhúng phần dưới hình hoa xuống lớp sô-cô-la đen. Tiếp đến nhúng que để cắm bánh cake pops vào hỗn hợp sô-cô-la rồi cắm đầu đó vào viên bánh cupcakes như hình dưới.

  Nhúng phần dưới của viên bánh cupcakes với màu sô-cô-la đen

  Nhúng phần dưới của viên bánh cupcakes với màu sô-cô-la đen

 • Lần lượt, làm hết với các viên bánh cupcakes khác và để bánh nghỉ trên khay, cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút hoặc khi thấy sô-cô-la đã đông lại thì mới mang ra tiếp tục làm phần mặt trên của viên bánh cupcakes.

  Để viên bánh nghỉ cho lớp sô-cô-la đen đông lại và tiếp tục nhúng phần còn lại với màu trắng

  Để viên bánh nghỉ cho lớp sô-cô-la đen đông lại và tiếp tục nhúng phần còn lại với màu trắng

 • Tiếp theo, nhưng phần mặt còn lại của viên bánh cupcakes với phần sô-cô-la trắng. Lưu ý: lần này cả nhà làm nên dùng thìa và khéo để 2 phần màu sô-cô-la không bị lẫn vào nhau nhé.
 • Cuối cùng, ngay sau khi nhúng sô-cô-la trắng thì rắc đường trang trí hoặc kẹo lên khi sô-cô-la chưa khô rồi cắm bánh lên xốp hoặc bát/ hộp sâu đựng đường với bột để cho bánh khô hoàn toàn.

  Để cupcake cake pops nghỉ cho khô hoàn toàn là xong

  Để cupcake cake pops nghỉ cho khô hoàn toàn là xong

Nhìn các em cupcake cake pops này ai mà không đừng được. Tớ thì làm xong cứ ngắm thành quả và cười sung sướng. Cảm giác về thời gian là đấy ;) Dù bạn nghĩ bạn không làm được gì nhiều, nhưng khi dành thời gian để làm ra một sản phẩm, nhìn thành quả của mình, bạn biết thời gian đang không trôi đi lãng phí… Và đặc biệt sản phẩm đó mang lại niềm vui và thích thú tới cho người thân, bạn bè của mình thì tại sao lại không làm nhỉ ;)

Cake pops hình cupcakes thật hấp dẫn

Cake pops hình cupcakes thật hấp dẫn

Chúc cả nhà thành công và chuẩn bị đón Valentine’s day thật vui vẻ và ấm áp nhé <3


You might also like :

, , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply