Cake pops đơn giản mà dễ thương

Chào cả nhà,

Hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà một món “bánh kẹo” nhìn rất yêu, ăn thì lại rất thú vị. Nếu như lần đầu tiên được thưởng thức, cả nhà sẽ có cảm giác như đang khám phá một cái gì đó cực kì mới lạ và hơi … khó hiểu. Bởi vì khi ăn từng viên kẹo xinh này thì bên ngoài cắn là một lớp kẹo, bên trong lại mềm mềm như nhân đậu xanh. Tớ lần đầu tiên làm món này cũng đã cho nhiều người thử cùng và ai ăn xong cũng khen ngon và thắc mắc:” Món gì đấy?” …

Đó chính là món “cake pops” – xin được dịch tạm ra Tiếng Việt là bánh “ kẹo mút” vì hình dáng của nó thì giống kẹo mút nhưng lại được làm từ bánh bông lan. Điều tuyệt vời nhất là nếu như sinh nhật ai đó mà còn dư bánh lại thì tớ khuyên chân thành cả nhà hãy dùng phần bánh đó để biến tấu thành một món mới mà ai ăn cũng thấy bất ngờ này. Còn nếu ai không có điều kiện có lò nướng để nướng bánh thì đơn giản là đi mua bánh ở ngoài tiệm về làm món này cũng rất tuyệt.

Cake pops - đơn giản nhưng ấn tượng

Cake pops – đơn giản nhưng ấn tượng

Cake pops thực chất có nhân bên trong là bánh ga-tô (bất cứ loại bánh nào cũng được) được bóp đều ra và trộn với phần kem trang trí bánh để giữ độ ẩm cho bánh. Bên ngoài cake pops được bao bọc bởi lớp đường bọc kẹo (candy coating) và được trang trí tùy theo sở thích. Điều tớ thích ở món cake pops này là bạn có thể gây được ấn tượng với bất cứ ai khi nhìn thấy sản phẩm bạn làm ra mà bạn không cần phải là một thợ bánh chuyện nghiệp ^^

Hôm nọ đi garage sales, tớ mua được cuốn sách dạy làm cake pops với giá 25 cent. Mừng rơn trong lòng ^^. Cả nhà hãy cũng tớ làm thêm nhiều cake pops đẹp và lạ mắt nhé!

 1. Nguyên liệu: Về định lượng thì tùy thuộc vào cả nhà muốn làm nhiều hay ít. Tớ sử dụng phần bánh còn dư lại của bánh Sinh nhật đơn giản hôm trước)
 • Một góc bánh ga-tô sinh nhật
 • Kem tươi đã đánh sẵn (whipped cream) (1 hoặc 2 Tablespoons)
 • Đường bọc kẹo (candy coating) (Tớ dùng màu trắng – Cả nhà có thể dùng sô-cô-la để bọc giống truffles cũng được)
 • Các loại đường trang trí tùy thích
 • Que cắm để làm kẹo mút (lollipop sticks)
 • Một miếng xốp để cắm kẹo lên cho khô

  Bánh sinh nhật còn dư dùng để làm cake pops

  Bánh sinh nhật còn dư dùng để làm cake pops

 1. Cách làm: Siêu đơn giản và nhanh gọn ^^
 • Đầu tiên dùng tay bóp vụn bánh ra, phần kem dính ở bánh (vì tớ dùng phần bánh còn dư) thì trộn đều cùng với phần bánh. Sau khi trộn đều, nếu thấy bánh còn hơi khô thì cho 1 hoặc 2 Tablespoons kem tươi vào để cho bánh được mềm nhưng không nhão nhé cả nhà. Sau khi trộn xong, cả nhà lấy tay nắm một ít hỗn hợp bánh lại mà thành hình được là được nhé.

  Dùng tay bóp vụn bánh và trộn với phần kem để làm thành hỗn hợp bánh mềm

  Dùng tay bóp vụn bánh và trộn với phần kem để làm thành hỗn hợp bánh mềm

 • Sau đó dùng tay nặn hỗn hợp bánh trên thành từng viên hình tròn có đường khính khoảng 2 – 2.5 cm. Để bánh đã nặn thành hình tròn vào khay rồi đậy kín và cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ để cho viên bánh cứng lại một chút trước khi ta áo một lớp đường bọc kẹo. Nếu muốn nhanh cả nhà có thể cho vào ngăn đá chừng 20 phút.

  Nặn hỗn hợp bánh thành những hình tròn nhỏ và để vào tủ lạnh cho cứng

  Nặn hỗn hợp bánh thành những hình tròn nhỏ và để vào tủ lạnh cho cứng

 • Trong lúc đó thì chuẩn bị các nguyên liệu và ý tưởng để trang trí và que cắm để làm kẹo mút (lollipop sticks)

  Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và ý tưởng để trang trí cake pops

  Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và ý tưởng để trang trí cake pops

 • Tớ làm tan chảy đường bọc kẹo (candy coating) bằng lò vi sóng theo chỉ dẫn ở trên gói. Đầu tiên cho viên đường bọc kẹo vào một bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây. Lấy ra đảo thì lớp đường bọc kẹo vẫn còn lợn cợn. Tiếp theo cho vào lò vi sóng thêm khoảng 15 giây nữa thì ta được hỗn hợp tan chảy và có thể nhúng viên bánh vào như hình dưới. Nếu cảm thấy hỗn hợp này hơi đặc thì có thể cho 1 -2 tablespoons dầu ăn vào đánh đều cùng hỗn hợp. Lưu ý: Phương pháp này làm tương tự như cách làm chảy sô-cô-la ở bài bánh Eclairs.

  Làm tan chảy đường bọc kẹo (candy coating) bằng lò vi sóng

  Làm tan chảy đường bọc kẹo (candy coating) bằng lò vi sóng

 • Tiếp đến là bước chuẩn bị nhúng kẹo và trang trí kẹo. Đầu tiên lấy một que kẹo nhúng đầu que vào hỗn hợp đường bọc kẹo rồi cắm đầu đó vào viên bánh chừng nửa viên để đảm bảo viên bánh sẽ được giữ chặt trên que kẹo mút. Sau đó cắm cake pops lên miếng xốp.

  Cắm viên bánh vào que rồi cắm vào miếng xốp

  Cắm viên bánh vào que rồi cắm vào miếng xốp

 • Cầm cake pops đã được cắm vào que nhúng vào hỗn hợp đường bọc kẹo. Dùng thìa tưới lên cho đều, rồi gõ nhẹ vào thành bát để phần đường còn dư rơi hết ra. Sau đó cả nhà có thể rắc thêm đường trang trí theo ý thích của mình trước khi lớp đường đó khô lại.

  Áo lớp đường bọc kẹo rồi trang trí cake pops

  Áo lớp đường bọc kẹo rồi trang trí cake pops

Có một lưu ý nho nhỏ là nếu làm với số lượng ít (như tớ là khoảng 10 cake pops) thì cả nhà có thể làm luôn một thể ở ngoài. Còn nếu làm với số lượng nhiều thì cả nhà nên lấy một phần ra viên bánh ra nhúng đường rồi trang trí, phần còn lại nên giữ trong tủ lạnh để phần nhân bánh không bị khô và phần trang trí cũng sẽ đẹp mắt hơn nữa đấy.

Mặc sức tưởng tượng với cake pops

Mặc sức tưởng tượng với cake pops

Đây là những viên cake pops cơ bản và dễ làm nhất ^^ Cả nhà có thể tưởng tượng khi cắn vào miếng cake pop, đầu tiền sẽ là phần vỏ cứng của lớp đường như kẹo; rồi tiếp đến sẽ là lớp bánh mềm thơm bên trong. Điều đặc biệt là cấu trúc của phần bánh hoàn toàn khác hẳn phần bánh bình thường, không xốp mà mềm, và hơi dẻo (có người nói giống kiểu ăn bánh đậu xanh).

Kẹo mút mà không phải là kẹo mút - Chính là cake pops ^^

Kẹo mút mà không phải là kẹo mút – Chính là cake pops ^^

Cả nhà hãy thử làm và gây ấn tượng với món cake pops này xem nhé ;) Điều đặc biệt là bạn có thể thỏa sức trí tưởng tượng của mình để làm ra cake pops với nhiều hình thù ^^ Hãy đón chờ ở những bài tiếp theo sau khi tớ ngâm cứu kĩ hơn cuốn sách về Cake pops lượm lặt được nhé ;)


You might also like :

, , , , , ,

Trackbacks/Pingbacks

 1. Ngọt ngào Cupcakes nằm trong Cake Pops | Candy Can Cook - 12/02/2015

  […] các làm cake pops, mời cả nhà tham khảo ở bài viết trước: http://candycancook.com/2014/08/cach-lam-cake-pops-don-gian/, tớ đã giới thiệu khá chi tiết và giải thích kĩ về nguyên liệu và cách làm […]

Leave a Reply